เวียดนาม ที่เดียว ครบทุกรสชาติ

ซินจ่าว ประโยคนี้คงจะคุ้นหูสำหรับใครหลายหลายคน ซินจ่าว เป็นภาษาเวียดนาม แปลว่า สวัสดีนั่นเองค่ะ อยู่อยู่วันนี้แอดมินอยากทานอาหารเวียดนามขึ้นมา ก็เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนี้กันค่ะ เป็นประเทศที่มีความหลากหลาย ครบรส ถ้าท่านใดอยากเที่ยวแบบอากาศเย็นสบาย บางเมืองมีหิมะตก ก็ต้องเป็น ทางตอนเหนือ ฮานอย ฮาลอง ซาปา ถ้าอยากสัมผัสเมืองมรดกโลก เดินเล่นริมทะเล ก็ต้องไม่พลาดทางตอนกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน แต่ถ้าอยากได้รูปสวยสวยท่ามกลางดอกไม้ และตะลุยทะเลทรายไปด้วย ต้องห้ามพลาดทางตอนใต้ ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ ชอบสไตล์ไหน สามารถเลือกโซนท่องเที่ยวกันได้เลยค่ะ

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปเที่ยวเวียดนามตอนกลางค่ะ เมืองนี้เหมาะกับท่านที่ต้องการอยากจะสำรวจความเป็นเมืองมรดกโลก และอยากจะสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นสไตล์ฝรั่งเศสโดยไม่ต้องเดินทางไปยุโรป ก็ต้องเป็นโซนตอนกลางของประเทศเลยค่ะ

จุดเช็คอิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเวียดนามกลาง

-ฮอยอัน เมืองมรดกโลก

-ถนนคนเดินฮอยอัน

-ดานัง บาน่าฮิลล์ หมู่บ้านฝรั่งเศส

-สะพานลอยฟ้า

-วัดหลิ๋นอึ๋ง

-หมู่บ้านแกะสลักหินอ่อน

-นั่งเรือกระด้ง

-ตลาดฮาน

ของกิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเวียดนามกลาง

-เฝอ

-ขนมปังฝรั่งเศส สไตล์เวียดนาม

-แหนมเนือง

-ปอเปี๊ยะสดเวียดนาม

-ขนมเบื้องญวน

-เกาเหลา

แอดมิน อยากจะบอกว่า เวียดนามเป็นอีกประเทศนึงในย่านอาเซียน ที่มีครบทุกรสชาติ แนะนำว่าอย่าได้มองข้ามประเทศนี้ เพราะว่ามีบรรยากาศที่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ผู้คนเป็นมิตร ราคาย่อมเยาว์ ที่สำคัญเลย คือ นั่งเครื่องแปปเดียวก็ถึงแล้ว ตอนนี้เดินทางเข้าประเทศก็ง่ายมากด้วยค่ะ ไม่ต้องใช้ผลตรวจโควิดก่อนเดินทางเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ง่ายขนาดนี้ พร้อมเดินทางกันแล้วหรือยังคะ