เที่ยวฤดูกาลไหนถึงโดนใจ เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับสถานการณ์โควิดกว่า 2 ปี ตอนนี้แต่ละประเทศก็เริ่มที่จะผ่อนคลายมาตรการสำหรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้าประเทศของตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงไว้สำหรับมาตรการเรื่องความปลอดภัยในด้านสุขภาพอย่างเคร่งครัด วันนี้แอดมินเลยจะมาแนะนำ สภาพอากาศของแต่ละประเทศ เดือนไหนน่าเที่ยวบ้าง เพื่อที่จะเป็นข้อมูลให้ทุกท่านได้วางแพลนก่อนการเดินทางกันนะคะ

ประเทศลาว แนะนำ ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม ซึ่งเป็นฤดูกาลที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด อากาศเย็น สบาย เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาไม่นาน ไม่แนะนำ ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม

ประเทศเวียตนาม เนื่องจากมีสภาพอากาศถึง 6 ฤดูกาลเลยทีเดียว ดังนั้น ทุกท่านสามารถเลือกการเดินทางในฤดูที่ชอบได้เลย ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน ไม่แนะนำ ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม

เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะ จึงมีแค่ 2 ฤดูกาล เท่านั้น แนะนำ ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม ไม่แนะนำ ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน

ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะ จึงมีแค่ 2 ฤดูกาล เท่านั้น แนะนำ ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เดือนตุลาคม ไม่แนะนำ ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม

ประเทศเกาหลี สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าชอบสภาพอากาศแบบไหน ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนมีนาคม ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน ชอบฤดูไหน จัดเสื้อผ้าให้เข้ากับช่วงการเดินทางได้เลยนะคะ

ประเทศญี่ปุ่น สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าชอบสภาพอากาศแบบไหน ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน ชอบฤดูไหน จัดเสื้อผ้าให้เข้ากับช่วงการเดินทางได้เลยนะคะ

แอดมินหวังว่า ข้อมูลด้านบนจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ จองตั๋ว เก็บกระเป๋า แล้วเดินทางกันเลยค่ะ