มาเลเซีย ดินแดนหลากวัฒนธรรม

มาเลย์ มาเลย์ แอดมินไม่ได้มาร้องเพลงให้ทุกท่านฟังกันนะคะ วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปเยือนเมืองแห่งมุสลิม 1 ในประเทศอาเซียนที่มีพรมแดนติดกับประเทศเราทางภาคใต้ นั่นก็คือ มาเลเซีย นั่นเอง หรือเรียกสั้นสั้นเป็นที่คุ้นหูว่า KL ค่ะ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวค่อนข้างหลากหลายให้ท่านได้เลือกตามความชอบ อาทิ เดินเล่นและถ่ายรูปชมงานศิลปะแนวสตรีทอาร์ทตามตรอกซอยซอย,เที่ยวชมเมืองในสายหมอก โดยการนั่งกระเช้าลอยฟ้า,สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคล,เดินเล่นช้อปปิ้งห้างสุดหรูย่านใจกลางเมือง หรือถ้าใครอยากจะเสี่ยงโชคก็มีคาสิโนให้ท่านได้ลองเช่นกัน

การเดินทางไป KL นั้นไม่ยุ่งยากเลย สะดวกที่สุดก็คือการนั่งเครื่องบิน หรือถ้าใครอยากจะชมบรรยากาศสองข้างทางก็สามารถนั่งรถตู้ปรับอากาศ,รถโดยสารปรับอากาศ หรือนั่งรถไฟก็ได้เช่นกัน เลือกได้หลายหลายรูปแบบการเดินทางเลยทีเดียว ส่วนใหญ่คนที่นี่จะนับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้นต้องศึกษาวัฒนธรรมและธรรมเนียมปฏิบัติก่อนการเดินทางด้วยนะคะ ส่วนค่าใช้จ่ายที่นี่ถือว่าถูกกว่าที่เมืองไทยด้วยเช่นกัน ขาช้อปน่าจะยิ้มเลยทีเดียว แต่อาหารก็อาจจะเป็นปัญหาสำหรับบางท่านที่อาจจะไม่คุ้นชินกับพวกเครื่องเทศ ดังนั้น แอดมินแนะนำว่าควรเตรียมอาหารส่วนตัวไปด้วยนะคะ แต่เนื่องจากประเทศนี้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้น พยายามอย่านำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับหมูเข้าประเทศเค้านะคะ

จุดเช็คอิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมาเลเซีย

-เก็นติ้ง ไฮแลนด์

-วัดถ้ำบาตู

-ตึกแฝด Petronas Tower

-มัสยิดอาเหม็ด

-พระราชวังอิสตันน่า ไนการ่า

-เมอร์เดก้าสแควร์

-ช้อปปิ้งห้างสุดหรู ซูเรียเคแอลซีซี

-ชมเมือง ปุตราจายา

ของกิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมาเลเซีย

-บักกุ้ดเต๋ สไตล์มาเลเซีย

-สะเต๊ะไก่

-นาซิ ลามัก

-Steam Boat

-ชาก๋วยเตี๋ยว

-บะหมี่กุนกี

มาเลเซีย เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับประเทศไทยทางภาคใต้ การเดินทางสะดวก ตอนนี้เปิดประเทศแล้ว ไม่มีการกัดตัวใดใด ง่ายขนาดนี้ รีบไปเที่ยวก่อนใคร ได้เปรียบกว่าตรงนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ ไม่ต้องแย่งกันเที่ยว แย่งกันทาน ผู้คนเป็นมิตร มีน้ำใจ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก เที่ยวแล้วจะได้กลับมาเม้าท์มอยให้คนอิจฉาเล่น พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าเตรียมเดินทางกันได้เลย