มัลดีฟส์ หมู่เกาะแห่งสรวงสวรรค์

การจะหาสถานที่ท่องเที่ยวสักแห่งที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน เน้นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ได้ยินเสียงน้ำทะเลตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน แอดมินคิดแล้วคิดอีกก็ยังนึกไม่ออกว่าจะมีที่ไหนที่ครบทุกความต้องการขนาดนี้ ผ่านไป 2 วัน นึกขึ้นได้ว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ถือได้ว่าเป็นดินแดนในฝันของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ มัลดีฟส์ ไงหล่ะ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบไปด้วย หมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย โอ้โหวววว มันใช่เลย มันใช่จริงๆด้วย

มัลดีฟส์ เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชีย ประกอบไปด้วยหมู่เกาะเล็กๆเป็นพันๆเกาะ แต่ว่ามีคนอาศัยอยู่ประมาณ 250 เกาะ และในจำนวนนี้ก็มีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมายหลากหลายให้ท่านได้เลือกตามความชอบ ราคามีตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่น หมู่เกาะมัลดีฟส์ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่แอดมินแนะนำช่วงเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน เพราะว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านลมมรสุม น้ำค่อนข้างจะใสมาก

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศหมู่เกาะแล้วนั้น คุณจะพลาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย อาทิ พายแคนู เล่นวินด์เซิร์ฟ ดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น ล่องเรือชมปลาโลมา ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน เป็นต้น หรือจะเป็นกิจกรรมบนบก อาทิ นวดสปา กีฬาในร่ม เล่นโยคะ เป็นต้น ส่วนที่พักก็มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ ที่พักบนชายหาด บ้านพักกลางน้ำ ที่พักแบบพูลวิลล่า วิวพระอาทิตย์ขึ้น หรือ วิวพระอาทิตย์ตก คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

จุดเช็คอิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมัลดีฟส์

-อนุสาวรีย์สึนามิ

-พิพิธภัณฑ์แห่งชาติมัลดีฟส์

-นั่งเรือชมปลาโลมา

-ตลาดพื้นเมืองมาเล่

-แหล่งช้อปปิ้งมาเล่

ของกิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมัลดีฟส์

-สลัดหัวปลี

-จานรวมบาร์บีคิว

-ซุปปลาทูน่า

-ซาโมซ่า

-กุ้งล็อปสเตอร์

ชาวมัลดีฟส์ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม และค่อนข้างเคร่งศาสนา แอดมินแนะนำให้ระมัดระวังในเรื่องของการแต่งตัวให้มีความมิดชิด กรณีออกจากเกาะไปเที่ยวในตัวเมือง และห้ามนำพวกหิน ดิน ทราย เปลือกหอย ปะการัง ออกไปจากมัลดีฟส์เด็ดขาด ถือว่ามีความผิดตามกฏหมาย เพราะที่นี่จะอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันมาก ปัจจุบันหมู่เกาะมัลดีฟส์ สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว อย่าลืมไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ