พม่า แหล่งอารยธรรมพุทธภูมิ

ถ้าจะกล่าวถึงดินแดนพุทธภูมิที่ผู้คนต่างมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างลึกซึ้งสักประเทศนึงในโลก คงจะหนีไม่พ้นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา นั่นก็คือ เมียนมาร์ หรือ พม่า ที่เราคุ้นหูกันนั่นเอง ผู้คนที่นี่รักและศรัทธาในพระพุทธศาสนามาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันไม่แพ้ประเทศไทย ไม่ว่าจะเดินทางไปส่วนไหนของประเทศ ก็จะรายล้อมไปด้วยเจดีย์และวัดต่างๆเต็มไปหมด นี่แสดงให้เห็นถึงความเลื่อมใสศรัทธาอย่างแท้จริงของผู้คนที่นี่ แม้ว่าการเดินทางอาจจะไม่สะดวกสบายไปบ้าง แต่แอดมินเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึงดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้แน่นอน

พม่า ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเห็นความสวยงามของพุทธสถานต่างๆที่ถูกสร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยอดีตและยังคงหลงเหลือมาจนถึงปัจจุบัน สถานที่เหล่านี้ยังคงความศักดิ์สิทธิ์และสวยงามอลังการไม่เสื่อมคลาย พร้อมให้ชนรุ่นหลังได้สัมผัสและเก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่น่าเชื่อเลยว่าในแต่ละปีดินแดนแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่มีความเลื่อมใส ศรัทธา เข้าประเทศได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกเหนือไปจาก เจดีย์ และ วัดวาอารามต่างๆแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ท่านได้สัมผัส อาทิ เมืองโบราณ ทะเลอันดามัน ทะเลสาบ ภูเขา เดินป่า ภูเขาหิมะ หรือจะเดินเล่นชิวๆบริเวณในตัวเมืองก็ย่อมได้ แต่แอดมินอยากจะแนะนำข้อควรระวังเมื่อเดินทางเข้าพม่า ดังนี้ 1.ห้ามพูดคุยเรื่องการเมืองเด็ดขาด 2.แต่งกายให้เหมาะสมเวลาต้องเข้าสถานที่สำคัญทางศาสนา 3.ห้ามถ่ายรูปกรณีที่ยังไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด 4.ควรระมัดระวังเลือกรับประทานอาหารและน้ำดื่มจากร้านที่สะอาดถูกสุขอนามัย โดยเฉพาะน้ำดื่ม ควรดื่มน้ำที่บรรจุในขวดปิดผนึกเรียบร้อย 5.ระมัดระวังการพูดเชิงลบเกี่ยวกับประเทศหรือชาวพม่าในที่สาธารณะ เพราะมีชาวพม่าจำนวนมากที่เข้าใจภาษาไทยได้ดี สำหรับเรื่องอื่นๆหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเดินทางด้วยตัวเองนะคะ

จุดเช็คอิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนพม่า

-เจดีย์ชเวดากอง

-เทพทันใจและเทพกระซิบ

-พระราชวังบุเรงนอง

-เจดีย์เยเลพญา

-พระธาตุอินแขวน

-พระราชวังมัณฑะเลย์

-วัดพระมหามัยมุนี

-ทะเลสาบอินเล

ของกิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนพม่า

-สลัดกุ้งมังกร

-ยำใบชา

-น่านจีโตะ

-เป็ดปักกิ่ง

-อาหารทะเล

พม่า ถือได้ว่าเป็นอีก 1 ประเทศที่ท่านไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสต้องรีบมา ถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้ประเทศไทย ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมาได้ ถ้าท่านได้มาแล้ว แอดมินเชื่อว่าต้องอิ่มบุญกลับบ้านแน่นอน มาเที่ยวกันเยอะๆค่ะ ตอนนี้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ถ้าท่านใดมีแพลนจะเดินทางช่วงนี้ยังต้องทำวีซ่าท่องเที่ยวเข้าประเทศอยู่นะคะ